Ẩn Hotline [X]
KD Bán hàng : 0978 135 759
KD Bán hàng : 0986 686 393

Hướng dẫn cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy

Cánh cửa được biết đến là tiêu điểm trong không gian nhà, là nơi mà thường xuyên sử dụng nhất. Vì vậy trong quá trình thiết kế gia chủ cần lựa chọn cho mình những vị trí thích hợp nhất. Ngoài ra cách bố trí cửa trong nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy, ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Những khái niệm cơ bản trong bố trí cửa trong nhà
 

Hướng dẫn cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy

-         Khi xây dựng nhà, gia chủ cần lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy, là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà.

-         Mặt tiền hay được gọi là mặt có chứa cửa chính của ngôi nhà.

-         Trước khi thiết kế cửa bạn cần lựa chọn cho mình hướng cửa phù hợp. Theo phong thủy bạn nên lựa chọn vị trí cửa là hướng của đường thẳng đi qua tâm nhà và tâm của cửa, cổng.

Cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy

 Âm dương hài hòa
 

Hướng dẫn cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy

Trong trang trí nội thất nói chung hay lựa chọn thiết kế cửa nói riêng thì việc đảm bảo cân bằng âm dương giúp khí lưu chuyển tốt bên trong ngôi nhà. Vì vậy trong quá trình thiết kế, gia chủ cần phải căn cứ theo thực tế để lựa chọn và phân bố cửa hợp lý.

Vùng dương là vùng di chuyển thường xuyên, vì vậy nếu mở nhiều cửa tức là tăng lối đi lại dẫn đến khó bố trí nội thất.

Với những khu vực như cầu thang, lỗi vào phòng hay hành lang thì không nên đặt quá nhiều cửa sổ hay kích thước cửa quá rộng, vì sẽ gây ra hút gió và không an toàn. Cũng giống như vậy cửa phòng vệ sinh cũng không nên làm quá cao và quá rộng sẽ khó khăn trong quá trình sử dụng.

Với những không gian cần sự yên tĩnh như phòng làm việc, phòng ngủ thì cần tránh vùng dương tác động trực tiếp vào người sử dụng.

Phân bổ cửa theo hướng cát hung
 

Hướng dẫn cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy

Nếu như cửa chính nhà bạn mở ra hướng xấu thì chắc hẳn nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, dẫn vào nhà các điều bất lợi. Vì vậy khi bố trí cửa gia chủ cần chú ý đến yếu tố cát hung của không gian nội thất. Ví dụ như cửa phòng thờ mà bước thẳng ra sân phơi hoặc nơi giặt giũ thì vừa thiếu tôn nghiêm vừa không phù hợp trong quá trình sử dụng. Hay cửa bếp tránh mở thẳng miệng lò, bởi vì luồng di chuyển trực diện sẽ đưa gió, bụi thổi thẳng vào bếp dễ gây cháy nổ. Cửa nhà vệ sinh cũng vậy không nên mở ngay vào đầu giường hoặc khu vực bếp sẽ gây ảnh hưởng đến bữa ăn, giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ còn cần quan tâm đến hướng mở cửa, ngoài việc mở cửa hợp mệnh với gia chủ thì còn cần để ý đến hướng khí hậu, giao tiếp sao cho hài hòa cảnh quan và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Hướng mở cửa tránh gặp phải những điều sau

Tránh bố trí cửa tạo thành một đường thẳng bởi vì khi đó sẽ hình thành một ống khí theo chiều dọc, tạo ra tầm nhìn xuyên suốt vào trong. Không những vậy còn ảnh hưởng đến sự cân bằng âm dương và gây đơn điệu cho các không gian trong nhà.

Trong trường hợp nhà bạn có sân rộng thì tránh bố trí cửa cổng và cửa chính thẳng hàng nhau mà nên bố trí lệch nhau. Hoặc nếu không gia chủ có thể sử dụng chậu cây để tạo lối đi uốn lượn làm giảm xông thẳng vào nhà.

Việc 2 nhà có cửa đối diện nhau gây ảnh hưởng đến sự riêng tư hay ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy. Giải pháp cho trường hợp này là gia chủ dùng cây xanh, tạo mái hiên che chắn hoặc sử dụng gương bát quái gắn lên đầu cửa giúp giảm trực đối môn.

Trong quá trình xây dựng gia chủ cũng cần chủ ý đến kích thước cửa chính, cửa phòng ngủ bởi chúng là miệng dẫn khí của ngôi nhà. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông và sắp xếp nội thất trong nhà. Còn cửa sổ lại giữ vai trò chủ đạo vì lý do an ninh mà cửa đi phải đóng.

Nhà có nên có nhiều cửa không?
 

Hướng dẫn cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy

Thực chất tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà, tính chất sử dụng mà gia chủ thường bố trí nhiều vị trí cửa khác nhau. Tuy nhiên, định nghĩa nhiều cửa ở đây là sự phân biệt giữa cửa chính và cửa phụ trong mỗi ngôi nhà. Vì vậy một ngôi nhà chỉ nên có 1 cửa chính và các cửa phụ như cửa cổng, cửa hậu, cửa bên,… Nhà có vượng khí hay không phụ thuộc vào hướng và kích thước cửa chính.

Việc kiêng kỵ nhà nhiều cửa bởi nếu nhà mở quá nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí, làm cho nắng, gió vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu làm rối loạn trường khí. Xét về khía cạnh mục đích sử dụng thì nhà có quá nhiều cửa sẽ khó kiểm soát được an ninh. Tuy nhiên thiết kế nhà có thể có nhiều cửa đi những phía ngoài chỉ có một cổng chung thì vẫn tốt cần đảm bảo thiết kế cửa theo hình phễu, trước rộng sau hẹp để thu hút nguồn khí vào nhà.

Với những gợi ý trên mong rằng thegioicuathep.vn sẽ giúp gia chủ tự tin thiết kế, lắp đặt cửa xung quanh nhà mà không lo ảnh hưởng đến phong thủy. Chúng tôi mong rằng bạn và gia đình bạn có được không gian sống hoàn hảo nhất.

 Có thể bạn quan tâm

   •  7 yếu tố phong thủy nhà ở mà bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn

   •  Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban cho cửa chính nhiều tài lộc

   •  Cửa và quy định xây dựng nhà ở: Những điều bạn cần biết

Danh mục sản phẩm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây